Nhơn Trạch: Từng bước đầu tư, xây dựng thành phố tương lai

Nhơn Trạch: Từng bước đầu tư, xây dựng thành phố tương lai

Theo kế hoạch, sáng mai (4/8), Đại hội Đảng bộ huyện Nhơn Trạch sẽ tiến hành phiên chính thức. Nhìn lại nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua, với tinh thần nỗ lực vượt khó, đảng bộ huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó phải kể đến kết quả thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng nông nghiệp đô thị và đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.
 
Với mục tiêu xây dựng nền hành chính  hiện đại theo mô hình Trung tâm hành chính công, trong thời gian qua huyện Nhơn Trạch đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách hành chính và đây cũng là thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.  Kết quả cả 9/9 chỉ tiêu trong cải cách hành chính đều được thực hiện và đạt hiệu quả cao đã minh chứng cho điều này. Thông qua việc đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin và đưa vào sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý như: Egov, I-office, hộ tịch, đất đai, tin nhắn SMS v.v đã góp phần nâng cao hiệu quả lực, hiệu quả công tác quản lí nhà nước. Đáng chú ý, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn hàng năm đạt trên tỷ lệ  99%, dẫn đầu cả tỉnh. Thái độ làm việc của cán bộ, công chức  cũng có sự chuyển biến tích cực hơn, nhận được sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
 
 Cùng với việc quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, Nhơn Trạch cũng đang trong quá trình đô thị hóa, trở thành thành phố mới trong tương lai. Để hiện thực hóa mục tiêu này, trong nhiệm kỳ vừa qua, huyện triển khai nhiều giải pháp xây dựng nông thông mới trên địa bàn, tạo diện mạo khởi sắc cho địa phương. Đáng chú ý, với tốc độ đô thị hóa, nhiều nông dân trên địa huyện cũng đã kịp thời chuyển đổi vật nuôi, cây trồng theo hướng nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao góp phần nâng cao chất lượng nông sản và tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã thực hiện đạt và vượt 48/49 chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong đó nổi bật là một trong những địa phương có đóng góp nguồn thu ngân sách đứng đầu của tỉnh. Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, ngoài việc  xác định ba nhiệm vụ đột phá,  huyện sẽ ưu tiên phát triển ngành thương mại, dịch vụ, đặc biệt chú trọng phát triển dịch vụ phục vụ công nghiệp. Qua đó giúp địa phương khai thác được thế mạnh của ngành công nghiệp vốn đã rất phát triển trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Vốn xuất phát là huyện thuần nông, ít dân cư, huyện Nhơn Trạch đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức để phấn đấu đạt được mục tiêu cơ bản trở thành đô thi loại 3 vào năm 2025, hướng đến hình thành đô thị loại II sau năm 2030. Tuy nhiên, với sự đồng lòng, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cùng những kết quả mang tính đột phá trong nhiệm kỳ vừa qua sẽ là động lực để Nhơn Trạch phát triển nhanh và bền vững,  trở thành thành phố văn minh, hiện đại và thân thiện trong tương lai.
 

Minh Thu